ดอกไม้แสนรัก

การยิงจรวดขีปนาวุธ

วันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

Mesotherpy นวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์เพื่อความงาม

Mesotherpy นวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์เพื่อความงาม

Mesotherpy นวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์เพื่อความงามโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมโดย นพ.ธาดา เปี่ยมพงศ์สานต์

 
Mesotherapy คืออะไร?

Mesotherapy คือ นวัตกรรมการเสริมความงามทางการแพทย์ล่าสุด โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด เป็นเทคนิคการใช้ยาฉีด โดยการประยุกต์ใช้สารที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หลักการทำงานของ Mesotherapy คือ การฉีดสาร อาหารเข้าสู่ใต้ผิวโดยตรง ในปริมาณที่น้อย โดยการทำติดต่อกันหลายครั้ง เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบการหมุนเวียนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ระบบน้ำเหลือง และระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้การทำงานของเซลล์ผิวบริเวณนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น และวิธีนี้ยังสามารถแก้ไขข้อบกพร่องของสรีระ และสัดส่วนของร่างกายเฉพาะที่

Mesotherapy เป็นวิธีการที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการกำจัดเซลล์ลูไลท์ การลดน้ำหนัก การรักษาผมร่วง และการทำให้ใบหน้าและลำคอที่สดใส กระชับและเต่งตึง Mesotherapy เป็นวิธีที่ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องเสียเวลาภายหลังการรักษา ไม่มีการใช้ผ้าพันแผลหรือสเตย์ และไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาสลบ หลังการรักษาด้วย Mesotherapy ผู้เข้ารับการบริการ สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

Mesotherapy ประกอบด้วยการฉีดส่วนผสมของวิตามิน กรดอะมิโน และยาชนิดต่างๆ ที่ถูกจัดทำขึ้นเฉพาะราย ลงบนใต้ผิวหนังลึกเพียงไม่กี่มิลลิเมตร ตรงบริเวณที่มีปัญหา

การรักษาด้วย Mesotherapy

การลดน้ำหนัก

การทำงานของ Mesotherapy คือ การทำให้ระบบการทำงานของเซลล์ไขมันเปลี่ยนแปลง  โดยฉีดสารเพื่อไปกีดขวางการสะสมของไขมัน และสลายไขมันที่สะสมไว้ ผู้เข้ารับการบริการ สามารถกำหนดบริเวณที่ต้องการได้ด้วยตัวเอง โดยสามารถทำตรงบริเวณที่เป็นปัญหา การรักษาจะมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น หากผู้เข้ารับการบริการมีการประเมินผลของการโภชนาการ ควบคู่ไปกับการควบคุมสารอาหารที่บริโภค รวมถึงการออกกำลังกายที่ถูกลักษณะอย่างสม่ำเสมอ

โดยทั่วไป หลังจากได้รับการรักษาด้วย Mesotherapy เป็นระยะเวลาประมาณ 3 เดือนขึ้นไป ผู้เข้ารับการบริการจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ของคุณภาพของผิว ความหย่อนยานของผิวที่ลดลง น้ำหนักที่ลดลงประมาณ 4 ถึง 5 กิโลกรัม หรือขนาดของเสื้อผ้าที่ลดลงประมาณ 1 ถึง 2 ขนาด

การกำจัดเซลลูไลท์

เซลลูไลท์มีผลกระทบต่อผู้หญิงตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่ สาเหตุเกิดมาจากการกระจายตัวของไขมันที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้เกิดส่วนเกินของไขมันที่เกินออกมาอย่างผิดปกติ การเริ่มอ่อนแอของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง การคั่งของน้ำเหลือง และภาวะความไม่สมดุลของระดับฮอร์โมนในร่างกาย

เซลลูไลท์ถูกแบ่งออกเป็น 4 ระยะ ขึ้นอยู่กับลักษณะของเซลลูไลท์ ซึ่งมีลักษณะตั้ง นอน หรือบิด แม้ว่าเซลลูไลท์เป็นต้นเหตุของสัดส่วนที่ไม่ต้องการ แต่เซลลูไลท์ไม่ได้เกิดจากการมีน้ำหนักส่วนเกิน การรักษาด้วย Mesotherapy คือการฉีดสารสกัดจากถั่วเหลืองและวิตามินชนิดต่างๆ โดยสารเหล่านี้ จะปรับปรุงระบบการไหลเวียน ทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น และละลายไขมันส่วนเกิน

การกำหนดรูปร่าง

Mesotherapy สามารถกำหนดรูปร่างของสัดส่วนของร่างกาย เช่น หน้าท้อง ใต้ท้องแขน และต้นขา ได้โดยการฉีดวิตามิน และกรดอะมิโน เข้าสู่ผิวหนังเพื่อกระชับผิวหนังที่หย่อนยาน ในขณะเดียวกัน การฉีดสารอื่นๆ สามารถกำจัดไขมัน ฟื้นฟู และซ่อมแซมผิวพรรณให้คงดูเยาว์วัย และได้สัดส่วนตามความต้องการ

การปลูกผม/ การรักษาผมบางและผมร่วง

ผมบาง หรือผมร่วง มีผลกระทบต่อทั้งผู้ชาย และผู้หญิงในปัจจุบัน ผมร่วงเกิดจากระบบต่างๆ ของร่างกายที่เสื่อมประสิทธิภาพ ความไม่สมดุลของการบริโภคที่ถูกหลักโภชนาการ และส่วนเกินของฮอร์โมนที่เรียกว่า Dihydrotestosterone (DHT)

Mesotherapy สามารถแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ด้วยการฉีดวิตามินที่จำเป็นต่อการปลูกสร้างเซลล์ผมใหม่ เพื่อกระตุ้นระบบของร่างกาย ทำให้ผมขึ้นมาใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ การขึ้นใหม่ของผมจะเริ่มขึ้นสัปดาห์ต่อมาหลังการรักษาครั้งแรก หลังจากนั้นประมาณ 6 เดือน เส้นผมจะขึ้นมาเต็มบริเวณอย่างเป็นธรรมชาติ

การกระชับใบหน้า และลำคอ หรือการทำให้หน้าใส

ความมีอายุ ความหย่อนยาน ริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระ และรอยตีนกาบนผิวหนัง ทั้งบริเวณผิวหน้า ลำคอ และหนังตา เกิดจากการสะสมของไขมัน การสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวหนัง และการโดนทำลายของผิวพรรณอันเนื่องมาจากอนุมูลอิสระ Mesotherapy แก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยแพทย์จะฉีดส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และกรดอะมิโน เข้าไปในใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์ผิวโดยตรง ทำให้จุดด่างดำจางลงเมื่อได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

Mesotherapy สามารถกำจัดไขมันที่อยู่ใต้คาง กำจัดผิวที่โดนทำลายจากอนุมูลอิสระ และกระชับผิวที่หย่อนยาน ผลที่ได้คือใบหน้าที่ขาวใสและกระชับขึ้น เปลือกตา และลำคอที่กระชับขึ้น หลังการรักษา ผู้เข้ารับการบริการควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และดูแลเอาใจใส่ผิวหน้ามากขึ้น เพื่อลดโอกาสที่รอยด่างดำจะกลับคืนมา

การรักษาแผลเป็นชนิดเป็นหลุม

Mesotherapy กระตุ้นเซลล์เพื่อเร่งการสร้างใยคอลลาเจนใหม่ เสริมผิวบริเวณหลุมให้เต็ม โดยไม่ต้องเติมสารใยคอลลาเจนเทียม หรือการใช้เลเซอร์ ซึ่งบางรายอาจเกิดปัญหาแทรกซ้อนได้

การฉีด Mesotherapy แบ่งออกเป็น 2 วิธี
1. การฉีดด้วยมือ
2. การฉีดด้วยเครื่องยิง

การฉีดด้วยมือ

แบ่งออกตามลักษณะการฉีดดังนี้

การฉีดสารลงบนผิวหนังประมาณ 2-4 จุด ภายในระยะเวลาเพียง 5 วินาที โดยแต่ละจุดที่ทำการฉีดจะมีระยะห่างกัน 2-4 เซนติเมตร โดยประมาณ การฉีดในลักษณะนี้แบ่งออกเป็น 2 แบบคือ

การฉีดบนหนังกำพร้า

การฉีดใต้หนังกำพร้า ลึกประมาณ 2 มิลลิเมตร

การฉีดเป็นขั้นตอน โดยการฉีดอย่างช้า ๆ ทีละจุด โดยอยู่ที่ความลีกประมาณ 3 มิลลิเมตร

การฉีดผ่านเครื่องมือซึ่งประกอบด้วยหัวเข็ม 3, 5 หรือ 7 หัว โดยสารที่ฉีดจะถูกส่งออกมาในปริมาณที่เท่ากัน และพร้อม ๆ กันในเวลาเดียว

การฉีดด้วยเครื่องยิง

ลักษณะการฉีดเช่นเดียวกับการฉีดด้วยมือ แต่สามารถควบคุมปริมาณของสารที่ฉีด ความลึก และจังหวะการฉีดที่มีความสม่ำเสมอกว่า

ผลลัพธ์และผลข้างเคียงของ Mesotherapy

ผลของการรักษาจะได้ผลดีขนาดไหนนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้เข้ารับการบริการ ส่วนมากจะเห็นผลชัดเจนเมื่อฉีดแล้วประมาณ 5-10 ครั้ง ส่วนผลข้างเคียงจากการฉีด คือการเกิดรอยช้ำบริเวณที่ฉีด แต่จะค่อย ๆ หายไปเอง

แหล่งที่มา : http://www.paktainews.com/bbs/viewthread.php?tid=1838

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น